Ý Nghĩa Hoa Lưu Ly – Câu Chuyện Về Tình Yêu Bi Thương

Ý Nghĩa Hoa Lưu Ly – Câu Chuyện Về Tình Yêu Bi Thương

Hoa lưu ly gắn liền với câu chuyện tình yêu cảm động, hẳn bạn đã nhiều lần nghe đến cụm từ “Forget me not” và nhưng lại không biết hoa lưu ly chính là loài hoa mang ý nghĩa “xin đừng quên tôi”. Với hương thơm đặc trưng và ý nghĩa đặc biệt, hoa lưu ly được nhiều người dành tặng cho nửa kia vào dịp đặc biệt. Lần này, hãy cùng Shop Hoa Tươi Gánh Hàng Hoa tìm hiểu câu chuyện và ý nghĩa hoa lưu ly.

Sự tích về Loài lưu ly

Hoa lưu ly gắn liền với cố sự về một đôi nam nữ yêu nhau. Vào một ngày nọ, cả hai dắt tay nhau cùng đi dạo quanh thác nước lớn. Trong lúc chàng trai mải mê ngắm cảnh, cô gái lại cúi người hái những bông hoa ven bờ. Chẳng may, cô gái bị trượt chân, sau đó ngã xuống dòng thác đang chảy xiết. Chàng trai với người định cứu lấy cô, nhưng lại không thể. Trước khi hoàn toàn bị nhấn chìm bởi dòng thác, cô chỉ kịp ném lại những bông hoa vừa hái cùng với lời nhắn nhủ “xin đừng quên tôi.”

Cũng kể từ đấy, hoa lưu ly còn mang theo một ý nghĩa “forget me not”.

Sự tích về ý nghĩa hoa lưu ly

Đặc điểm của lưu ly

Loài hoa này còn được biết đến với tên gọi “Xin đừng quên tôi”.

Tùy theo từng khu vực địa lý mà hoa lưu ly còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau. Một số cái tên có thể kể đến như: hoa thủy chung, bâng khuâng, lỗ bì, hoa đôm đốm tím.

Có nguồn gốc từ Châu Âu, do hình dáng của hoa lưu ly nên loài hoa này còn gọi là “tai chuột’’.

Cánh hoa lưu ly nhỏ, một bông thường có 5 cánh, mỏng, xếp bè thành vòng tròn. Nhụy hoa màu vàng và có đốm đen ở trung tâm. Hoa lưu ly có mùi thơm nhè nhẹ, thường mang màu xanh tượng trưng cho sự hy vọng. Vậy nên hoa lưu ly còn được biết như một loài hoa thể hiện niềm tin vào tinh yêu chung thủy.

Ý nghĩa loài hoa tên lưu ly

Hoa lưu ly có một cái tên rất đặc biệt, thể hiện được ý nghĩa của loài hoa này. Với tên tiếng Anh là Forget Me Not mang đậm chất thơ văn, hoa lưu ly trở thành nguồn cảm hứng bất tận của các nhà văn và nhà thơ. Nhờ vậy mà hiện nay có rất nhiều bài thơ được sáng tác dựa trên cây hoa lưu ly.

Ý nghĩa loài hoa tên lưu ly

Ý nghĩa hoa theo màu

Ý nghĩa hoa lưu ly tượng trưng cho một tình yêu chung thủy sắc son dù gặp bao gian truân thử thách. Tuy nhiên, tùy theo từng màu sắc của hoa lưu ly mà loài hoa này còn có những ý nghĩa riêng.

 • Hoa lưu ly tím: Hoa lưu ly tím xuất hiện trong nạn diệt chủng Armenia vào năm 1990. Vậy nên màu hoa này tượng trưng cho những người đã hi sinh vào giai đoạn đó.
 • Hoa lưu ly xanh: Đây là màu sắc thường thấy nhất của hoa lưu ly. Hoa lưu ly tím thể hiện sự ghi nhớ về những kỷ niệm đã qua.
 • Hoa lưu ly trắng: Đây được xem là biểu tượng của một tổ chức từ thiện. Tổ chức này chuyên chăm sóc những người có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ.
 • Hoa lưu ly hồng: Đây là màu hoa tượng trưng cho sự chung thủy và sắc son trong tình yêu. Hoa lưu ly hồng thường được dùng để tặng cho nửa kia như một minh chứng về tình cảm của họ.
Ý nghĩa màu hoa lưu ly

Ý nghĩa đại diện của hoa

Bên cạnh ý nghĩa quen thuộc về một tình yêu chung thủy, hoa lưu ly còn đại diện cho những điều sau:

 • Tượng trưng cho một tình yêu trường tồn theo thời gian, bất diệt theo năm tháng.
 • Hoa lưu ly được dùng để tưởng nhớ đến những người đã qua đời.
 • Một lời hứa về những sự kết nối giữa bạn và người kia sẽ tồn tại theo thời gian.
 • Đại diện cho những mối quan hệ trung thành không rời không bỏ.
 • Gợi nhớ đến những điều hoặc những kỷ niệm đã qua.
 • Thể hiện mối quan hệ tình cảm hoặc tình yêu giữa hai người.
 • Dùng để tưởng nhớ và vinh danh những con người đã mất trong nạn diệt chủng Armenia.
 • Tượng trưng cho tổ chức y tế chuyên cứu chữa những con người bị mắc bệnh Alzheimer.
 • Hoa lưu ly dùng để thể hiện sự quan tâm đến những người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật.

Xem thêm: Ý Nghĩa Hoa Salem Và Những Điều Cần Biết Về Hoa Salem

Những dịp đặc biệt nên tặng bó Lưu Ly

Với ý nghĩa tượng trưng cho sự chung thủy trong tình yêu, hoa lưu ly thường được dùng để tặng nửa kia vào những ngày lễ lớn như: dịp lễ tình nhân, kỷ niệm ngày cưới, lễ cưới,…

Ngoài ra, hoa lưu ly cũng được dùng để dành tặng trong các dịp lễ khai trương, sinh nhật, hoặc các dịp tết đến.

Nhiều người thường trưng hoa lưu ly trong phòng khách để làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian. Tuy nhiên bạn cần phải đặc biệt lưu ý chỉ dùng hoa lưu ly để trang trí chứ không được ăn loài hoa này. Bởi cánh hoa có độc, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Hoa lưu ly được biết đến như một loài hoa đẹp và có ý nghĩa đặc biệt. Với những chia sẻ của Gánh Hàng Hoa ở phía trên, bạn đã có thể hiểu hơn về hoa lưu ly và những ý nghĩa khác của loài hoa này.

Điểm: 4.4 (18 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HÔ TRỢ KHÁCH HÀNG 24/7

CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ HÀNG

Hotline 0901656115

X
0901.661.137
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon
Contact Me on Zalo
 
 

0901656115